Hiện nay lĩnh vực ô tô chúng ta đang có xu hướng tăng cao và nhu cầu đi lại từ đó cũng nhiều hơn so với những năm trước. Tuy nhiên chúng ta thường không quan tâm tới khả năng di chuyển của chiếc xế cưng của mình có được đảm bảo an toàn không ? Vì hiện nay dịch vụ kiểm tra góc lái còn khá là mới mẻ nên một số người điều khiển xe thường không quan tâm cũng có lí do của họ.

Nhưng nếu khách hàng có cơ duyên được đọc bài viết này của chúng tôi thì xin hãy nhanh tìm dịch vụ cân chỉnh góc lái tốt nhất để bảo dưỡng chiếc xế yêu của mình để có thể đảm bảo an toàn khi lưu thông.

1. Tại sao chúng ta phải kiểm tra góc đặt bánh xe định kỳ ?
Vì hiện tượng góc đặt bánh xe mất cân bằng hay 2 lốp xe trước và sau không trùng vết với nhau, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống treo và hệ thống lái. Vì vậy góc đặt bánh xe bị lệch luôn ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng cho tài xế trên những hành trình dài. Nhưng cũng có thể do công việc kiểm tra và cân chỉnh lại góc đặt bánh xe thường không được chú y trong quá trình bảo dưỡng.

Do đó mà các chuyên gia của các hãng lốp khuyên chúng ta nên cho xe đến các trạm dịch vụ - Garage sửa chữa có trang bị thiết bị kiểm tra này để kỹ thuật viên có thể kiểm tra - cân chỉnh lại góc đặt bánh xe 1 cách tốt nhất ( khuyến cáo nên sau 10.000 km ).

2. Lợi ích của việc cân chỉnh góc lái xe ô tô ?
- Tránh được tình trạng lốp xe bị bào mòn không đều.
- Vô lăng điều khiển sẽ không bị giật, lệch khi xe đang chuyển động.
- Tăng tuổi thọ cho lốp xe => giảm chi phí thay lốp.
- An toàn cho mình khi đi trên những hành trình xa.

Chính vì thế mà chúng ta hết sức lưu ý về vấn đề này, với máy cân chỉnh góc đặt bánh xe HPA được nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng từ Italia ( Ý ) thì việc xử lý công việc này hết sức đơn giản nhanh chóng và đặc biệt là cực kỳ hiệu quả mà không cần phải tháo bánh xe.

3. Hướng dẫn quy trình hoạt động
- KTV sẽ kiểm tra sơ bộ bằng cách cho xe lên cầu nâng cắt kéo hoặc cầu nâng 4 trụ và nâng xe lên ở độ cao tiêu chuẩn > 1.2 m ( Yêu cầu : cầu nâng phải có đĩa kiểm tra góc lái ).
- Bơm 4 lốp so sánh với áp suất tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.
- Dịch chuyển xe tới lui để hồi Rotuyn.
- Gá 4 tấm phản quang lên 4 bánh xe.
- Nhập các thông số, Model, đời,... xe theo mẫu có sẵn.
- Thiết bị sẽ kiểm tra tổng thể hệ thống Gầm, Lái, Treo, Phanh, Giảm chấn, và tình trạng lốp. Nếu lốp quá mòn phải thay lốp mới trước khi cân chỉnh thước lái.
- Đánh vô-lăng theo chỉ dẫn của Thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe.
- Sau khi thực hiện đúng các bước đã lập trình sẵn thiết bị sẽ tự động đưa ra kết quả.
- KTV tiến hành cân chỉnh góc đặt bánh xe - thước lái cho đến khi thiết bị cho kết quả góc lệch bằng 0 lúc đó góc đặt bánh xe xe mới ở trạng thái cân bằng.

Đó chính là quy trình sử dụng mà chúng tôi giới thiệu sơ qua để các bạn có thể hiểu. Bên cạnh đó công ty chúng tôi tự hào là nơi cung cấp sản phẩm này tiên phong tại thị trường Việt Nam. Đã mang đến cho các trung tâm thiết bị, Garage chuyên sửa chữa ô tô những sản phẩm chất lượng và giá cạnh tranh thấp nhất so với những nhà cung cấp khác.


Nếu quý khách cần được tư vấn giải đáp thắc mắc hay báo giá sản phẩm xin liên hệ ngay qua Holine :